Van chống cháy ngược

1/24/2022
+

Xem slide ảnh gốc

Trong quá trình hàn (cắt), khi tốc độ cháy của hỗn hợp cháy (Oxy - Gas) lớn hơn tốc độ khí cung cấp, ngọn lửa sẽ cháy ngược vào trong nguồn cung cấp khí, có thể gây cháy nổ.
Nguyên nhân của hiện tượng này là: Xỉ kim loại bắn lên làm tắc bép, đường ống dẫn khí bị tắc, ....
Chống cháy nổ khi có hiện tượng cháy ngựợc:
Hiện tại, van chống cháy ngược là giải pháp tốt nhất để chống cháy nổ khi có hiện tượng cháy ngược. Có thể sử dụng van chống cháy ngược lắp vào đồng hồ, hoặc lắp vào thân mỏ hàn (cắt), hoặc lắp cả 2 loại van này.
Ở các nước có nền công nghiệp phát triển, yêu cầu an toàn cho người lao động là quan trọng nhất thì các thiết bị hàn cắt Oxy - gas bắt buộc phải sử dụng van chống cháy ngược. Ở Việt nam, rất nhiều công ty liên doanh, công ty lớn và các trường dậy nghề đã sử dụng van chống cháy ngược cho hệ thống thiết bị hàn cắt hơi.
Trên thị trường Việt nam, có một số công ty cung cấp van chống cháy ngược của Trung Quốc. Tuy nhiên, hầuhết  các van này đều không có tài liệu kỹ thuật, chứng chỉ xuất xứ và như vậy không thể đảm bảo chất lượng cũn như khả năng chống cháy nổ. Vì vậy, khi trang bị van chống cháy ngược, người sử dụng nên yêu cầu được cung cấp các chứng chỉ xuất xứ (C/O)
Hãy click vào đây để xem chi tiết một số “van chống cháy ngược tiêu chuẩn”.
Đơn vị cung cấp van chống cháy ngược Rhoena - Đức: Công ty TNHH Thiết Bị Và Các Giải Pháp Công Nghệ An Hoà (0913217958, http:// www. ets-anhoa.com)

Hotline tư vấn miễn phí: 0983217958
Zalo